Thông tin liên hệ
- 036.686.3943
- admin@nguoicodonvn2008.info
Làm ảnh chìm trong Photoshop cũng là cách để bạn có thể làm nổi bật chữ, giảm mức độ hiển thị hình ảnh để hiển thị rõ hình ảnh hơn. Với những bức ảnh có quá nhiều chi tiết thì khi chèn chữ vào sẽ khiến bức ảnh trông rối mắt hơn, thêm vào đó màu sắc của ảnh cũng ảnh hưởng tới tổng thể của toàn bức ảnh. Với trường hợp này thì bạn có thể tính đến việc làm bức ảnh chính chìm đi, để nổi bật chữ theo nhiều cách khác nhau, sẽ được hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Quản trị mạng.
Bạn nhấn vào hình ảnh rồi chọn Layer > New Fill Layer > Solid Color. Nhấn OK ở giao diện hiển thị.

Lúc này bạn chọn màu sắc tối màu cho hình ảnh, đen hoặc nâu tùy bạn nhé rồi nhấn OK.

Sau đó chúng ta sẽ chỉnh mức độ đậm nhạt cho màu vừa phủ lên ảnh. Bạn càng tăng Opacity thì ảnh chủ thể sẽ càng bị chìm đi.

Chúng ta sẽ nhấn vào ảnh chủ thể rồi chọn Layer > New Fill Layer > Gradient. Nhấn OK để tiếp tục.

Lúc này hiển thị giao diện để chúng ta chỉnh sửa màu sắc cho dải màu gradient mà bạn muốn đổ vào hình ảnh. Nhấn vào 2 điểm chốt và nhấn vào phần Color để đổi màu.

Sau đó bạn cũng điều chỉnh Opacity để thay đổi mức độ đậm nhạt cho hình ảnh.

Kết quả chúng ta sẽ được hình ảnh như dưới đây.

Bạn nhấn vào layer hình ảnh muốn làm mờ rồi nhấn Filter > Blur > Gaussian Blur.

Lúc này hiển thị giao diện làm mờ hình ảnh, bạn điều chỉnh thông số theo ý muốn. Ảnh sẽ hiển thị ngay để chúng ta thấy được sự thay đổi khi áp dụng. Nếu ưng ý thì nhấn Ok để lưu lại.

Với hình ảnh có độ sáng tương đối lớn thì bạn có thể làm giảm ánh sáng của ảnh. Nhấn Layer > New Adjustment Layer > Brightness/Contrast.

Nhấn OK ở hộp thoại hiển thị rồi chỉnh độ tương phản cho hình ảnh.

Nguồn tin: Quantrimang.com
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
8 mẹo hạn chế Claude vượt quá giới hạn lượt dùng
Cách sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh ưu việt trên ChatGPT
Cách dùng AI Agent Consensus tóm tắt tài liệu dài trên ChatGPT
Cách tạo tài liệu bằng AI trên NoteGPT
10 công cụ tạo website AI tốt nhất năm 2026
Ứng dụng Copilot trong Excel
10 mô hình Hugging Face đáng tìm hiểu vào năm 2026
Hướng dẫn tạo dashboard dữ liệu bằng Claude Dashboards
Cách dùng Claude Motion biến ý tưởng thành video chuyển động
Chào ngày mới thứ 6, lời chúc thứ 6 vui vẻ
Công cụ End call trong ElevenAgents: Cho phép agent tự động ngắt cuộc gọi với người dùng
Ứng dụng Copilot trong PowerPoint
Code tools: Chạy logic JavaScript tùy chỉnh trực tiếp trên cơ sở hạ tầng của ElevenLabs
Hướng dẫn quản lý Claude Memory chi tiết
9 ý tưởng workflow kết hợp Claude và Make thực sự hữu ích
5 tính năng tự động hóa bằng Gemini đáng thiết lập trên Android
Cách sử dụng ChatGPT tự động xử lý, trả lời thư mời họp Gmail trong tích tắc
So sánh hệ sinh thái Microsoft Copilot: Nên chọn công cụ nào?
TOP công cụ AI chỉnh sửa file PDF tốt nhất
Cách kết nối agent đàm thoại ElevenLabs với các công cụ và nguồn dữ liệu bên ngoài bằng MCP
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng n8n trên Windows 11
Cách lập trình chuyên nghiệp hơn, dễ dàng hơn với tính năng Tệp trên Grok
Công thức tính diện tích hình Elip
Hướng dẫn ngắt kết nối ứng dụng trên ChatGPT
Hướng dẫn tạo đoạn hội thoại cho topic trên Twee
Bức tranh tổng quan về hỗ trợ khách hàng tích hợp AI
Đừng chia sẻ ảnh cho đến khi bạn chạy kiểm tra siêu dữ liệu này!
6 cách mở Computer/System Properties trong Windows 10
Cách sửa lỗi There Are Currently No Power Options Available Windows
Hướng dẫn 8 cách mở bàn phím ảo trên Windows 10