Thông tin liên hệ
- 036.686.3943
- admin@nguoicodonvn2008.info
Trong bài viết này, Quantrimang sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cách chuyển ảnh sang đen trắng trong Photoshop, sau đó, mang màu sắc trở lại một phần của bức ảnh để tạo sự đối lập và làm nổi bật chủ thể chính.
Tải xuống và giải nén file mẫu: quantrimang.com/photos/file/2020/10/29/black-and-white-with-color-photo.zip hoặc sử dụng ảnh màu của riêng bạn. Nhấp vào nút Open trong màn hình bắt đầu của Photoshop hoặc chọn File > Open. Sau đó điều hướng đến ảnh và nhấp vào Open.

Nhấp vào tab chứa bảng điều khiển Adjustments hoặc chọn Window > Adjustments để mở bảng Adjustments. Sau đó nhấp vào biểu tượng điều chỉnh Black & White trong bảng Adjustments.
Một layer điều chỉnh Black & White mới sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển Layers, làm cho ảnh trên layer bên dưới chuyển thành đen trắng.

Để điều chỉnh mức độ đen trắng, hãy đảm bảo rằng layer điều chỉnh Black & White được chọn trong bảng điều khiển Layers. Sau đó nhấp vào nút Auto trong bảng điều khiển Properties (Window > Properties). Trong ảnh mẫu, điều này làm sáng các vùng có màu vàng trong ảnh gốc và làm tối các vùng có màu khác, mang lại cho phiên bản màu đen và trắng với độ tương phản rõ nét hơn.
Tùy chọn: Bạn có thể kéo các thanh trượt màu riêng lẻ để thay đổi độ sáng của các phần tương ứng trong ảnh đen trắng. Hãy thử kéo thanh trượt Yellows sang bên phải để làm cho hoa và cỏ sáng hơn.

Hình chữ nhật màu trắng trên layer điều chỉnh Black & White trong bảng điều khiển Layers là một layer mask mà bạn có thể sử dụng để kiểm soát nơi việc điều chỉnh màu sắc đen trắng ảnh hưởng đến trong bức ảnh.
Việc điều chỉnh sẽ hiển hữu ở bất kỳ nơi nào layer mask có màu trắng, nhưng sẽ bị ẩn khỏi chế độ xem ở bất kỳ nơi nào layer mask có màu đen, cho phép màu gốc hiển thị ở đó. Trong các bước tiếp theo, bạn sẽ thêm màu đen vào layer mask, đưa một số màu trở lại một phần của hình ảnh.

Chọn công cụ Brush trong bảng điều khiển Tools. Mở Brush picker trong thanh Tool Options, thay đổi Size và Hardness của đầu cọ. Các giá trị bạn chọn tùy thuộc vào ảnh. Đối với ảnh mẫu, hãy thử Size: 100px và Hardness: 50%.

Đi tới các hộp màu ở cuối bảng công cụ để đặt màu đen làm màu để vẽ. Đầu tiên hãy nhấp vào biểu tượng màu mặc định nhỏ phía trên các hộp màu. Sau đó nhấp vào biểu tượng mũi tên hai đầu để chuyển màu đen làm Foreground Color.

Trong bảng điều khiển Layers, hãy đảm bảo rằng hình thu nhỏ của layer mask màu trắng trên layer điều chỉnh Black & White được chọn. Đường viền trắng xung quanh hình thu nhỏ đó cho bạn biết nó đã được chọn.

Quét qua các phần của bức ảnh mà bạn muốn mang màu sắc trở lại. Bạn không thực sự vẽ trên bức ảnh mà đang tô màu đen trên layer mask điều chỉnh. Mask này sẽ ẩn phần điều chỉnh và cho phép màu gốc hiển thị qua.
Gợi ý: Bạn có thể phóng to để xem gần hơn bằng cách nhấn Command + (trên Windows là Control +) trên bàn phím. Để thu nhỏ, nhấn Command - (trên Windows là Control -).

Bạn có thể thay đổi kích thước của đầu cọ khi bạn đang vẽ. Nhấn phím [ (ngoặc trái) trên bàn phím để thu nhỏ đầu cọ. Nhấn phím ] (ngoặc phải) để làm cho đầu cọ lớn hơn.
Nếu bạn quét qua một khu vực mà bạn không muốn tô màu, hãy chuyển từ màu đen sang màu trắng bằng cách nhấn phím X trên bàn phím. Sau đó quét qua khu vực đó một lần nữa. Bạn đang thực sự tô màu trắng trên layer mask, điều này làm cho phần điều chỉnh màu đen và trắng có thể nhìn thấy lại.
Bạn có thể quét nhiều hơn một phần của bức ảnh, mang lại màu sắc ở bất cứ đâu bạn muốn. Hãy thử giảm Opacity của brush trong thanh Tool Options để có được màu sắc nhuốm màu ở một số khu vực.

Khi bạn hoàn tất, hãy chọn File > Save để lưu ảnh.
Chuyển ảnh thành đen trắng và mang lại những mảng màu sáng tạo là một cách tuyệt vời để tăng thêm sự đối lập và tạo điểm nhấn cho bức ảnh.

Nguồn tin: Quantrimang.com
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
7 công cụ AI mã nguồn mở có thể thay thế các gói đăng ký trả phí
Hướng dẫn tìm địa điểm bằng bản đồ trên Gemini
Cách dùng plugin Gmail trong ChatGPT để chuẩn bị nháp email
13 công cụ AI tốt nhất để tạo tác phẩm nghệ thuật từ một bức ảnh chụp
Hướng dẫn dọn dẹp và quản lý Gmail bằng Gemini
TOP công cụ AI chỉnh sửa ảnh theo từng nhu cầu
5 cách khai thác Gemini với Google Workspace và NotebookLM
TOP Claude Connector tốt nhất cho hoạt động bán hàng
4 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Midjourney
Hướng dẫn tạo bài thuyết trình bằng AI trên NoteGPT
8 mẹo hạn chế Claude vượt quá giới hạn lượt dùng
8 mẹo hạn chế Claude vượt quá giới hạn lượt dùng
Cách sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh ưu việt trên ChatGPT
Cách dùng AI Agent Consensus tóm tắt tài liệu dài trên ChatGPT
Cách tạo tài liệu bằng AI trên NoteGPT
10 công cụ tạo website AI tốt nhất năm 2026
Ứng dụng Copilot trong Excel
10 mô hình Hugging Face đáng tìm hiểu vào năm 2026
Hướng dẫn tạo dashboard dữ liệu bằng Claude Dashboards
Cách dùng Claude Motion biến ý tưởng thành video chuyển động
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng n8n trên Windows 11
Cách lập trình chuyên nghiệp hơn, dễ dàng hơn với tính năng Tệp trên Grok
Công thức tính diện tích hình Elip
Hướng dẫn ngắt kết nối ứng dụng trên ChatGPT
Hướng dẫn tạo đoạn hội thoại cho topic trên Twee
Bức tranh tổng quan về hỗ trợ khách hàng tích hợp AI
Đừng chia sẻ ảnh cho đến khi bạn chạy kiểm tra siêu dữ liệu này!
6 cách mở Computer/System Properties trong Windows 10
Cách sửa lỗi There Are Currently No Power Options Available Windows
Hướng dẫn 8 cách mở bàn phím ảo trên Windows 10