Thông tin liên hệ
- 036.686.3943
- admin@nguoicodonvn2008.info
Nếu hay để ý đến lượng sử dụng CPU hoặc GPU trên Mac, bạn có thể kích hoạt các cửa sổ hoạt động Activity Monitor. Những cửa sổ này sẽ cùng với các ứng dụng khác, bạn có thể kiểm tra hoạt động một cách dễ dàng.
Để kích hoạt các cửa sổ này, nhấn tổ hợp phím Command + Space hoặc bấm vào biểu tượng kính lúp trên thanh menu để mở tìm kiếm Spotlight. Gõ Activity Monitor và ấn Enter.
Bấm vào Window ở trên. Trong menu này, bạn sẽ thấy những lựa chọn như CPU Usage, CPU History và GPU History. Mỗi lựa chọn này sẽ mở một cửa sổ nữa, cho bạn thấy những thông tin thực tế đang chạy của máy.

Nếu bạn bấm vào CPU Usage trong menu Window (hoặc ấn Command + 2), một cửa sổ nhỏ xuất hiện sẽ bao gồm thước đo 10 đoạn cho mỗi nhân của CPU.
Mỗi thước đo sáng lên tùy thuộc vào mức độ hoạt động của CPU đang diễn ra trong lõi cụ thể đó. Ví dụ: nếu năm phân đoạn sáng, bạn đang sử dụng 50% tụ CPU của lõi đó.

Nếu bạn nhấp vào CPU History trong menu Window (hoặc nhấn Command + 3), một cửa sổ được chia thành nhiều hộp sẽ xuất hiện. Mỗi hộp tương ứng với một lõi bên trong CPU và hiển thị các bản cập nhật chậm, từ phải sang trái.
Chiều cao của các chấm trong mỗi cột tương ứng với cường độ hoạt động của CPU trong lõi đó. Các hình vuông màu đỏ thể hiện hoạt động của CPU theo các quy trình hệ thống, trong khi màu xanh lục biểu thị hoạt động của CPU bởi các quy trình của người dùng.

Nếu bạn chọn GPU History trong menu Window (hoặc nhấn Command + 4), bạn sẽ thấy một biểu đồ mô tả lịch sử sử dụng của GPU trên Mac. GPU của bạn càng hoạt động, càng có nhiều chấm màu xanh lam xuất hiện trong mỗi lần cập nhật, khi biểu đồ chuyển từ phải sang trái.
Về việc các ô vuông màu xanh lam trong biểu đồ đại diện chính xác cho điều gì, cái này chưa chắc chắn (ngay cả tài liệu chính thức của Apple cũng không đề cập đến rõ ràng). Tuy nhiên, biểu đồ cung cấp một ước tính trực quan sơ bộ về mức độ hoạt động của phần cứng đồ họa.

Theo mặc định, mỗi bảng hiệu năng sẽ cập nhật 5 giây một lần. Nếu muốn thay đổi, bấm vào View > Update Frequency trong thanh menu. Trong menu phụ, chọn một trong những mức độ sau đây: Very Often (1 sec), Often (2 sec) hoặc Normally (5 sec).

Lưu ý rằng trên các hệ thống cũ hơn, việc thiết lập các biểu đồ để cập nhật thường xuyên hơn có thể làm giảm một chút hiệu suất tổng thể của hệ thống. Tuy nhiên, trên hầu hết các máy Mac hiện đại, ảnh hưởng sẽ là không đáng kể.
Nếu bạn muốn giữ một hoặc nhiều bảng hiệu suất CPU/GPU trên màn hình, bạn có thể làm cho chúng nổi trên tất cả các cửa sổ khác. Để làm như vậy, chọn Window > Keep CPU Windows on Top trong thanh menu.

Nếu bạn không muốn nhìn thấy cửa sổ Activity Monitor chính, chỉ cần nhấp vào dấu X màu đỏ để đóng cửa sổ đó. Nếu bạn muốn mở lại sau, chỉ cần vào Window > Activity Monitor trên thanh menu hoặc nhấn Command + 1.

Nguồn tin: Quantrimang.com
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
8 mẹo hạn chế Claude vượt quá giới hạn lượt dùng
Cách sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh ưu việt trên ChatGPT
Cách dùng AI Agent Consensus tóm tắt tài liệu dài trên ChatGPT
Cách tạo tài liệu bằng AI trên NoteGPT
10 công cụ tạo website AI tốt nhất năm 2026
Ứng dụng Copilot trong Excel
10 mô hình Hugging Face đáng tìm hiểu vào năm 2026
Hướng dẫn tạo dashboard dữ liệu bằng Claude Dashboards
Cách dùng Claude Motion biến ý tưởng thành video chuyển động
Chào ngày mới thứ 6, lời chúc thứ 6 vui vẻ
Công cụ End call trong ElevenAgents: Cho phép agent tự động ngắt cuộc gọi với người dùng
Ứng dụng Copilot trong PowerPoint
Code tools: Chạy logic JavaScript tùy chỉnh trực tiếp trên cơ sở hạ tầng của ElevenLabs
Hướng dẫn quản lý Claude Memory chi tiết
9 ý tưởng workflow kết hợp Claude và Make thực sự hữu ích
5 tính năng tự động hóa bằng Gemini đáng thiết lập trên Android
Cách sử dụng ChatGPT tự động xử lý, trả lời thư mời họp Gmail trong tích tắc
So sánh hệ sinh thái Microsoft Copilot: Nên chọn công cụ nào?
TOP công cụ AI chỉnh sửa file PDF tốt nhất
Cách kết nối agent đàm thoại ElevenLabs với các công cụ và nguồn dữ liệu bên ngoài bằng MCP
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng n8n trên Windows 11
Cách lập trình chuyên nghiệp hơn, dễ dàng hơn với tính năng Tệp trên Grok
Công thức tính diện tích hình Elip
Hướng dẫn ngắt kết nối ứng dụng trên ChatGPT
Hướng dẫn tạo đoạn hội thoại cho topic trên Twee
Bức tranh tổng quan về hỗ trợ khách hàng tích hợp AI
Đừng chia sẻ ảnh cho đến khi bạn chạy kiểm tra siêu dữ liệu này!
6 cách mở Computer/System Properties trong Windows 10
Cách sửa lỗi There Are Currently No Power Options Available Windows
Hướng dẫn 8 cách mở bàn phím ảo trên Windows 10