Thông tin liên hệ
- 036.686.3943
- admin@nguoicodonvn2008.info
Thêm nữa, khi xóa các tài khoản user mà bạn không sử dụng đến có thể "giải phóng" được dung lượng bộ nhớ một cách đáng kể, thậm chí máy tính của bạn còn chạy "mượt" hơn ban đầu.
Để xóa tài khoản user thông qua Windows Settings, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Mở ứng dụng Settings bằng cách click vào biểu tượng Settings trên Start menu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows+I.
Bước 2: Trên giao diện Settings, bạn click chọn Account (Your accounts, email, sync, work, family).
Bước 3: Click chọn Family and other users, sau đó click chọn tài khoản user mà bạn muốn xóa rồi click chọn Remove.
Bước 4: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận, click chọn Delete account and data để xóa tài khoản user bạn muốn xóa.
Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhập từ khóa Control panel vào khung Search Start Menu hoặc khung Search trên thanh Taskbar rồi nhấn Enter.
Bước 2: Click chọn User Accounts để mở cửa sổ User Account.
Bước 3: Chọn tiếp User Accounts ở giao diện tiếp theo.
Bước 4: Click chọn liên kết Manage another account để xem tất cả tài khoản user trên máy tính của bạn.
Bước 5: Click chọn tài khoản user mà bạn muốn xóa.
Bước 6: Tại đây bạn click chọn liên kết Delete the account.
Bước 7: Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo "Do you want to keep user's files?".
Nếu click chọn Keep Files, Windows 10 sẽ lưu lại các thứ trên màn hình desktop, tài liệu, favorites, video, nhạc và ảnh vào 1 thư mục mới và sẽ đặt tên cho thư mục này. Ngược lại nếu chọn Delete Files thì mọi thứ sẽ bị xóa hoàn toàn.
Bước 8: Sau khi click chọn Keep Files để lưu các file này, bạn click chọn Delete Account để xóa tài khoản user bạn đã chọn.
Bước 1: Mở Command Prompt dưới quyền Admin, đầu tiên bạn nhập cmd vào khung Seach Start Menu hoặc trên thanh Taskbar, sau đó kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator.
Hoặc cách khác là kích chuột phải vào Start Menu sau đó click chọn Command Prompt (admin) để mở Command prompt dưới quyền Admin.

Nếu bạn dùng Windows 10 với các phiên bản mới nhất thì nút Run as administrator sẽ hiện ngay khi bạn search ra Command Prompt.
Click chọn Yes nếu trên màn hình xuất hiện thông báo User Account Control.
Bước 2: Trên cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter để xem tất cả các tài khoản user trên máy tính của bạn:
net users
Bước 3: Tiếp theo nhập câu lệnh dưới đây để xóa tài khoản user, rồi nhấn Enter:
net user UserAccountName /delete
Lưu ý: Trong câu lệnh trên thay UserName bằng tên tài khoản user bạn muốn xóa mà bạn vừa tìm ở bước 2.
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở cửa sổ lệnh Run.
Bước 2: Nhập lệnh sau vào hộp thoại Run và nhấn Enter:
lusrmgr.msc
Bước 3: Ở cửa sổ Local Users and Groups hiện ra, click chọn thư mục User ở danh sách khung bên trái để mở thư mục User.
Bước 4: Tại đây bạn click chọn tài khoản User mà bạn muốn xóa ở danh sách khung ở giữa, sau đó click chọn More Actions ở khung Actions ở bên phải rồi click chọn Delete.
Bước 5: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại xác nhận, click chọn Yes để đồng ý xóa tài khoản user bạn đã chọn.
Bước 6: Sau khi hoàn tất, đóng cửa sổ Local Users and Groups lại là xong.
Bước 1: Nhập netplwiz vào khung Search trên Start Menu hoặc trên khung Search thanh Taskbar rồi nhấn Enter.
Bước 2: Nếu trên màn hình xuất hiện thông báo UAC, click chọn Yes dể xác nhận.
Bước 3: Tiếp theo trên cửa sổ User Account, bạn đánh tích chọn Users must enter a user name and password to use this computer.
Bước 4: Tiếp theo click chọn tài khoản user bạn muốn xóa rồi click chọn Remove.
Bước 5: Click chọn Yes để xác nhận xóa.
Bước 6: Nếu bạn thiết lập Windows tự động đăng nhập vào tài khoản User này trên Startup, bạn phải thiết lập lại tính năng này một lần nữa.
Bước 7: Sau khi hoàn tất, đóng cửa sổ Netplwiz lại là xong.
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở cửa sổ lệnh Run.
Bước 2: Nhập lệnh sau vào hộp thoại Run và nhấn Enter:
SystemPropertiesAdvanced
Bước 3: Ở cửa sổ System Properties hiện ra, bạn nhấn vào Settings trong phần User Profiles.
Bước 4: Trong cửa sổ User Profiles mới, chọn profile người dùng bạn muốn xóa và nhấn vào Delete.
Bước 5: Click chọn Yes ở lời nhắc hiện lên để xác nhận xóa.
Nguồn tin: Quantrimang.com:
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Cách dùng Meta-Prompting để ChatGPT tự nâng cấp câu lệnh của bạn
Kết nối các công cụ an toàn với Claude for Small Business
15 workflow trong Claude for Small Business : Lựa chọn 4 quy trình cốt lõi
Cách xử lý khi ChatGPT phản hồi chậm
TOP công cụ tạo video AI cho Instagram Reels
TOP website AI chỉnh sửa video trực tuyến, làm video online
Workflow tài chính trong Claude for Small Business: Trả lương và chốt sổ cuối tháng
Cách chỉnh sửa ảnh bằng AI trong Google Slides
Cách tạo tài khoản ChatGPT trên điện thoại, máy tính
Workflow thúc đẩy tăng trưởng: Các chiến dịch và quy trình nhắc nợ thanh toán
TOP công cụ AI tạo hội thoại cho video giáo dục
Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng Canva ngay trên Gemini
Hướng dẫn xóa bộ nhớ Claude
Khoảng trắng Play Together, đặt tên khoảng trống Play Together
Phân tích dữ liệu & tạo báo cáo bằng ChatGPT cho doanh nghiệp
Custom GPT & Workflow ChatGPT cho doanh nghiệp
4 nguồn gây hao hụt token ngầm khi sử dụng Claude Code
Tìm hiểu về Google Pics: Công cụ tạo và chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng trong Google Workspace
Hướng dẫn tóm tắt slide Google Slides bằng Gemini
TOP ứng dụng diệt virus có tích hợp AI cho điện thoại Android