Thông tin liên hệ
- 036.686.3943
- admin@nguoicodonvn2008.info
Nếu bạn có nhiều tài khoản User trên máy tính Windows 10 hoặc nếu bạn không muốn sử dụng một tài khoản User nào đó, bạn có thể lựa chọn xóa tài khoản User đó đi.
Để xóa tài khoản user thông qua Windows Settings, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Mở ứng dụng Settings bằng cách click vào biểu tượng Settings trên Start menu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows+I.

Bước 2: Trên giao diện Settings, bạn click chọn Account (Your accounts, email, sync, work, family).

Bước 3: Click chọn Family and other users, sau đó click chọn tài khoản user mà bạn muốn xóa rồi click chọn Remove.

Bước 4: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận, click chọn Delete account and data để xóa tài khoản user bạn muốn xóa.

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhập từ khóa Control panel vào khung Search Start Menu hoặc khung Search trên thanh Taskbar rồi nhấn Enter.

Bước 2: Click chọn User Accounts để mở cửa sổ User Account.

Bước 3: Chọn tiếp User Accounts ở giao diện tiếp theo.
Bước 4: Click chọn liên kết Manage another account để xem tất cả tài khoản user trên máy tính của bạn.

Bước 5: Click chọn tài khoản user mà bạn muốn xóa.

Bước 6: Tại đây bạn click chọn liên kết Delete the account.

Bước 7: Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo "Do you want to keep user's files?".
Nếu click chọn Keep Files, Windows 10 sẽ lưu lại các thứ trên màn hình desktop, tài liệu, favorites, video, nhạc và ảnh vào 1 thư mục mới và sẽ đặt tên cho thư mục này. Ngược lại nếu chọn Delete Files thì mọi thứ sẽ bị xóa hoàn toàn.

Bước 8: Sau khi click chọn Keep Files để lưu các file này, bạn click chọn Delete Account để xóa tài khoản user bạn đã chọn.

Bước 1: Mở Command Prompt dưới quyền Admin, đầu tiên bạn nhập cmd vào khung Seach Start Menu hoặc trên thanh Taskbar, sau đó kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator.
Hoặc cách khác là kích chuột phải vào Start Menu sau đó click chọn Command Prompt (admin) để mở Command prompt dưới quyền Admin.

Nếu bạn dùng Windows 10 với các phiên bản mới nhất thì nút Run as administrator sẽ hiện ngay khi bạn search ra Command Prompt.

Click chọn Yes nếu trên màn hình xuất hiện thông báo User Account Control.
Bước 2: Trên cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter để xem tất cả các tài khoản user trên máy tính của bạn:
net users

Bước 3: Tiếp theo nhập câu lệnh dưới đây để xóa tài khoản user, rồi nhấn Enter:
net user UserAccountName /delete

Lưu ý: Trong câu lệnh trên thay UserName bằng tên tài khoản user bạn muốn xóa mà bạn vừa tìm ở bước 2.
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở cửa sổ lệnh Run.
Bước 2: Nhập lệnh sau vào hộp thoại Run và nhấn Enter:
lusrmgr.msc

Bước 3: Ở cửa sổ Local Users and Groups hiện ra, click chọn thư mục User ở danh sách khung bên trái để mở thư mục User.

Bước 4: Tại đây bạn click chọn tài khoản User mà bạn muốn xóa ở danh sách khung ở giữa, sau đó click chọn More Actions ở khung Actions ở bên phải rồi click chọn Delete.

Bước 5: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại xác nhận, click chọn Yes để đồng ý xóa tài khoản user bạn đã chọn.

Bước 6: Sau khi hoàn tất, đóng cửa sổ Local Users and Groups lại là xong.
Bước 1: Nhập netplwiz vào khung Search trên Start Menu hoặc trên khung Search thanh Taskbar rồi nhấn Enter.

Bước 2: Nếu trên màn hình xuất hiện thông báo UAC, click chọn Yes dể xác nhận.
Bước 3: Tiếp theo trên cửa sổ User Account, bạn đánh tích chọn Users must enter a user name and password to use this computer.

Bước 4: Tiếp theo click chọn tài khoản user bạn muốn xóa rồi click chọn Remove.

Bước 5: Click chọn Yes để xác nhận xóa.

Bước 6: Nếu bạn thiết lập Windows tự động đăng nhập vào tài khoản User này trên Startup, bạn phải thiết lập lại tính năng này một lần nữa.
Bước 7: Sau khi hoàn tất, đóng cửa sổ Netplwiz lại là xong.
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở cửa sổ lệnh Run.
Bước 2: Nhập lệnh sau vào hộp thoại Run và nhấn Enter:
SystemPropertiesAdvanced

Bước 3: Ở cửa sổ System Properties hiện ra, bạn nhấn vào Settings trong phần User Profiles.

Bước 4: Trong cửa sổ User Profiles mới, chọn profile người dùng bạn muốn xóa và nhấn vào Delete.

Bước 5: Click chọn Yes ở lời nhắc hiện lên để xác nhận xóa.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn tin: Quantrimang.com:
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
TOP plugin AI cho Excel tốt nhất
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Muse AI trên Mac
Cách điều chỉnh tốc độ nói của ElevenLabs agent
TOP plugin ChatGPT cho nhà sáng tạo nổi bật nhất năm 2026
Cách sử dụng chế độ Công Việc (Work) của ChatGPT như một trợ lý AI cá nhân
Hướng dẫn sử dụng công cụ Adobe chỉnh sửa, tạo ảnh ngay trên ChatGPT
Hướng dẫn kết hợp ChatGPT và Miro biến ý tưởng thành sơ đồ
Hướng dẫn tạo đường viền ảnh trên Canva
Xây dựng một workflow AI thực tế từ đầu đến cuối
Cách xuất nội dung ChatGPT sang Google Docs không mất định dạng
Đánh giá và cải thiện thói quen sử dụng AI
Perplexity AI là gì?
Cách kết nối Google Drive với ChatGPT
Meitu VIP vs Meitu SVIP: Nên lựa chọn gói chỉnh ảnh nào?
Tại sao Claude for Teachers lại tạo nên sự khác biệt?
Hướng dẫn dùng Higgsfield tạo video trên ChatGPT
Cách dùng NotebookLM trong Google Docs
Hướng dẫn dùng Dola AI tạo bảng dữ liệu từ câu lệnh
Chỉnh sửa kế hoạch giảng dạy do Claude for Teachers tạo dưới góc độ một biên tập viên
TOP công cụ AI tạo biểu mẫu và khảo sát
Cách lập trình chuyên nghiệp hơn, dễ dàng hơn với tính năng Tệp trên Grok
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng n8n trên Windows 11
Công thức tính diện tích hình Elip
Hướng dẫn ngắt kết nối ứng dụng trên ChatGPT
8 ứng dụng Microsoft Store miễn phí giúp Windows tốt hơ
Hướng dẫn tạo đoạn hội thoại cho topic trên Twee
Đừng chia sẻ ảnh cho đến khi bạn chạy kiểm tra siêu dữ liệu này!
6 cách mở Computer/System Properties trong Windows 10
Bức tranh tổng quan về hỗ trợ khách hàng tích hợp AI
Cách sửa lỗi There Are Currently No Power Options Available Windows